NGHỆ THUẬT CHỌN ĐỊA ĐIỂM ĐỂ MỞ QUÁN CAFÉ

mở quán cafe

Bạn Đang Muốn Mở Quán Cafe?

Như các bạn cũng đã biết để mở quán café thì vấn đề lựa chọn địa điểm là vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự sống còn của quán. Chính vì vậy, để lựa chọn cho mình một địa điểm mở quán café bạn cần chú ý đến những vấn đề sau.

Vị Trí

Trong những tài liệu về marketing mà chúng ta đã được những vị thầy cô của mình nhắc tới nhắc lui về Vị Trí bằng những khẩu hiệu vô cùng ngắn gọn, súc tích đó chính là: “Vị trí, vị trí, vị trí”. Nhưng những kiến thức ấy dường như đã bị chúng ta lãng quên. Và chúng chỉ đóng vai trò là các học thuyết kinh doanh trên phương diện lý thuyết là chủ yếu. Chỉ có khi chúng ta biết áp dụng nó vào thực tiễn thì đống lý thuyết đó mới trở nên có tác dụng và sẽ dẫn đường cho chúng ta đi đến thành công. Và cũng chỉ có lúc này bạn phải đứng trước 2 sự lựa chọn: 1 là mất tiền, 2 là làm cho nó sinh lời thì chúng ta mới hiểu được mức độ quan trọng của hai từ “vị trí”.

Địa điểm mà bạn chọn có nằm ở 1 vị trí thuận lợi, có con đường hai chiều, có dòng người qua lại đông đúc, gần các trường đại học, công sở, bệnh viện và các khu dân cư… Tùy vào mô hình quán của bạn mà bạn sẽ chọn cho mình 1 vị trí phù hợp nhất. Ví dụ như bạn mở quán café để phục vụ cho đối tượng chính là sinh viên thì vị trí phù hợp nhất chính là ở gần các trường đại học. Tương tự như các mô hình khác các bạn nên đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất.

vị trí quán cafe tốt

Giao Thông

Địa điểm bạn chọn là 1 nơi giao thông ra sao. Con đường, khu phố mà quán café bạn tọa lạc càng đông đúc thì cơ hội được những người tham gia giao thông thấy càng nhiều. Ngoài ra, mức độ đông đúc của khu phố, con đường vào các thời điểm khác nhau trong ngày thì nó cũng ảnh hưởng đến doanh thu của quán café của bạn.

Một trong những yếu tố quan trọng của vị trí kinh doanh đó chính là tính 2 chiều của giao thông. Tôi không khẳng định là chỉ có khi mở quán café nằm ở đường 2 chiều thì mới thành công. Nhưng tôi có thể khẳng định rằng việc quán café của bạn nằm ở đường 2 chiều sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

+ Dòng giao thông đông đúc sẽ có thể thu hút khách hàng nhiều hơn

+ Quán của bạn khách sẽ dễ tìm thấy hơn và đến hơn.

Ngoài ra, độ rộng của con đường cũng là một yếu tố mà bạn cần xem xét. Nếu đường quá nhỏ sẽ dẫn tới rất dễ kẹt xe tạo cho khách hàng cảm giác khó chịu khi tới quán. Chính vì vậy, con đường rộng, hai chiều có giao thông đông đúc sẽ là một lợi thế khi bạn mở quán café của mình.

địa điểm đông người qua lại

Chỗ Đậu Xe

Chỗ đậu xe cũng là một trong những vấn đề then chốt khi bạn mở quán café tại Việt Nam. Như bạn cũng đã biết thì người Việt Nam đa số đều sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển chủ yếu của mình. Chính vì vậy, bạn phải đảm bảo có chỗ đậu xe cho khách hàng của bạn khi đến quán.

bãi đậu xe quán cafe

Ngoài ra bãi đậu xe quá xa quán café cũng gây nên những bất tiện trong việc thu hút cũng như tạo sự trung thành của khách hàng đến với quán của mình. Bãi đậu xe ngay sát quán café hoặc trong phạm vi gần mà có thể đi bộ được và không gian lớn chứa được nhiều xe là một bãi đậu xe lý tưởng để bạn mở quán café kinh doanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 154 780