YẾU TỐ BÊN NGOÀI CHO CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ MỞ QUÁN CAFÉ

chuẩn bị mở quán cafe

BẠN ĐANG CHUẨN BỊ ĐỂ MỞ QUÁN CAFE?

Bên cạnh những yếu tố bên trong mà tôi đã nêu ở bài viết trước. Thì các yếu tố bên ngoài để bạn chuẩn bị để mở quán café cũng vô cùng quan trọng. Để đạt được thành công như bạn mong muốn trong lĩnh vực kinh doanh café này thì bạn phải hài hòa được cả 2 yếu tố cả bên trong lẫn bên ngoài. Nếu 1 trong 2 bên bị khập khiễng thì sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn đấy. Vậy những yếu tố bên ngoài đó là những yếu tố gì? Và đương nhiên bạn vẫn phải trả lời những câu hỏi sau:

Bạn đã lựa chọn được địa điểm phù hợp chưa?

Vậy có những tiêu chí gì trong việc lựa chọn 1 địa điểm mở quán café tốt. Và tôi nghĩ chắc là bạn cũng đang thắc mắc về điều đó.

Thứ nhất: Địa điểm đó phải phù hợp với ngân sách mà bạn có. Trước khi bạn tiến hành khảo sát những địa điểm để mở quán café thì bạn cần để ý đến hầu bao của mình trước đã. Bạn đừng nên tốn kém những thời gian vô bổ vào việc mơ mộng viển vông vè một quán café hoàng tráng, sang trọng trong khi ngân sách của mình không đủ. Hãy biết “lựa cơm gắp mắm” cứ làm từ từ không nên vội vàng, làm từ nhỏ cho đến lớn thì mới mong thành công được.

Thứ hai: Dựa vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới mà lựa chọn địa điểm sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như đối tượng của bạn là các bạn sinh viên thì việc bạn chọn những địa điểm gần các trường đại học là vô cùng hợp lý.

Thứ ba: Bạn cần chú ý đến vấn đề tần suất, mật độ tập trung và tâm lý của người đi qua địa điểm đó. Có 1 vấn đề nằm ở đây đó chính là ở những nơi có tần suất nhiều, mật độ tập trung cao đương nhiên sẽ là những địa điểm lý tưởng. Nhưng bạn cần phải chú ý đến tâm lý của người đi qua đó. Ví dụ như những trạm xe buýt là một nơi có tần suất đi lại nhiều, là một nơi có mức độ tập trung cao, nhưng trên thực tế thì nó sẽ không phù hợp dành cho các quán café cố định mà nó chỉ phù hợp duy nhất với những quán café vỉa hè. Vì nó cho phép phục vụ nhanh, thanh toán nhanh và gần chỗ đón xe buýt nhất. Nơi mà khách hàng không thể làm chủ được thời gian của mình.

Những nơi mà tập trung những người mang trong mình những tâm lý vui chơi, xả stress, trải nghiệm và muốn kết nối thì đó là những vùng đất màu mỡ nhất chuẩn bị để mở quán cafe cho bạn. Chính vì vậy mà không phải ngẫu nhiên mà xung quanh Phố đi bộ Nguyễn Huệ lại tập trung nhiều quán café đến như vậy.

phố đi bộ nguyễn huệ

Bạn đã tìm hiểu về các thủ tục pháp lý về kinh doanh café chưa?

Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thủ tục về pháp lý tại cơ quan chức năng nơi mà bạn chuẩn bị để mở quán café để tránh những rắc rối về sau như: đăng ký giấy phép kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm, hợp đồng với nhân viên, với nhà cung cấp. Và có một quy luật tuy không được trong sáng nhưng bạn cũng cần phải làm trong thời đại ngày nay nhất là ở Việt Nam này đó chính là “làm bạn” với các anh bên công an Phường để cho công việc kinh doanh của mình có thể suôn sẽ hơn.

chuẩn bị mở quán cafe

Bạn đã có danh sách các nhà cung cấp cho mình chưa?

Để mở 1 quán café bạn sẽ phải liên hệ với thật nhiều nhà cung cấp. Và bạn phải lựa chọn thật kỹ trong danh sách đó. Chọn những nói mà sẽ cũng cấp cho mình những sản phẩm chất lượng tốt và giá thật cạnh tranh. Đặc biệt là những nhà cung cấp về nguồn nguyên vật liệu phục vụ cho các thức uống của bạn. Bạn phải chọn cho mình ít nhất 2 nhà cung cấp không những giúp bạn tránh tình trạng mình bị ép giá lên cao mà còn giúp bạn tránh được tình trạng bị thiếu hụt nguyên vật liệu khi 1 bên đáp ứng được cho bên mình. Chỉ có như vậy bạn mới có thể chủ động được nguồn cung cấp của mình 1 cách ổn định.

Mong là bài viết này sẽ giúp bạn tốt trong việc chuẩn bị để mở quán cafe cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

===> Xem thêm: Yếu Tố Bên Trong Cho Các Bước  Chuẩn Bị Để Mở Quán Cafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 154 780