YẾU TỐ BÊN TRONG CHO CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ MỞ QUÁN CAFÉ

kinh doanh cafe

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ MỞ QUÁN CAFE?

Kinh doanh café có lẽ không còn quá xa lạ với chúng ta. Ngày nay, mỗi khi bước ra đường đâu đâu chúng ta cũng thấy các quán café mọc như nấm ở trên đường từ quán nhỏ cho tới quán lớn. Và chính bạn, cũng đang có kế hoạch để mở 1 quán café và bạn đang băn khoăn các bước chuẩn bị mở 1 quán café như thế nào, trình tự ra sao? Để mở 1 quán café kinh doanh thành công bạn cần chỉ cần trả lời được những câu hỏi dưới đây.

Bạn có niềm đam mê với kinh doanh café hay không?

Bạn nên xác định được niềm đam mê thật sự của bản thân bạn là gì? Bạn có thật sự có đam mê với kinh doanh café hay không? Hay bạn chỉ nghĩ đơn thuần là thấy người khác kinh doanh café thành công và bạn cũng chỉ cần kinh doanh café là sẽ thành công được như họ. Nếu bạn thật sự nghĩ như vậy thì bạn đã thật sự nhầm rồi. Kinh doanh nói chung và kinh doanh café nói riêng nó là cả 1 nghệ thuật, nghệ thuật phục vụ, nghê thuật kinh doanh mang đến những cái đẹp và giá trị thuần khiết về tinh thần cho khách hàng của bạn. Những người bạn thấy họ kinh doanh thành công đó chính là cả 1 quá trình của họ vượt qua biết bao nhiêu chặng đường, bao nhiêu khó khăn mới có thể thành công như vậy. Vì điều quan trọng nhất để họ vượt qua những khó khăn đó chính là niềm đam mê của họ đối với kinh doanh café. Cũng chỉ có đam mê thì con người mới có thể có động lực, có kiên trì để cố gắng vượt qua mọi rào cản để bước qua ranh giới của bản thân. Và cũng chỉ có niềm đam mê với kinh doanh café mới giúp họ có bản lĩnh vượt qua được những khó khăn, trở ngại để có được sự thành công như bạn thấy. Chính vì vậy, bạn nên định vị cho bản thân mình là mình thật sự thích điều gì và đam mê điều gì. Và nên phấn đấu vì đam mê đó chắc chắn bạn sẽ thành công.

kinh doanh cafe

Bạn có kiến thức về quản trị chưa?

Bạn đừng nghĩ chuyện này là chuyện cao siêu lắm, bạn phải học tập, đào tạo 1 cách bài bản từ những trường lớp chuyên nghiệp thì mới làm được. Không hẳn là như vậy? Bạn chỉ cần trang bị cho mình những kiến thức quản trị căn bản. Để biết cách vận hành bộ máy kinh doanh của mình được trơn tru. Quan trọng vẫn là ở bản thân bạn, tính cách của bạn và ở thần thái của bạn. Những kiến thức cơ bản về quản trị bạn có thể học được thông qua những cuốn sách về quản trị mà bạn đọc hay từ đơn giản từ những kinh nghiệm từ những người đi trước truyền lại cho bạn, Và tốt nhất là bạn nên kết hợp cả hai. Điều này sẽ giúp bạn lập được những kế hoạch kinh doanh rõ ràng, không bị dò dẫm từng bước một, ứng phó tốt hơn với những khó khăn phía trước. Những khó khăn về cách quản lý chi phí, quản lý nhân viên, quản lý khách hàng, marketing ra sao và tiến hành như thế nào…Trong tiến trình các bước chuẩn bị để mở quán cafe thì yếu tố này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách phục vụ quán của bạn đối với khách hàng của bạn.

quán cafe

Bạn sẽ xử lý những vấn đề về tài chính như thế nào?

Trong các bước chuẩn bị để mở quán cafe thì đây có lẽ là vấn làm cho bạn vô cùng đau đầu, trước khi khởi sự kinh doanh một cái gì đó bạn biết được những yêu cầu cần thiết. Nhất là trong lĩnh vực kinh doanh café, tùy thuộc vào cách bạn xác định loại hình kinh doanh quán và quy mô của quán… bạn sẽ phải đầu tư ban đầu là nhiều hay it. Ví dụ như bạn xác định mô hình kinh doanh của mình phục vụ café cho các doanh nhân với quy mô lớn bạn sẽ phải bỏ ra chi phí đầu tư lớn hơn rất nhiều so với mô hình kinh doanh café phục vụ cho sinh viên. Chính vì vậy, bạn nên cân đối chi phí của mình sao cho phù hợp nhất với mô hình của mình nhưng có thể mang lại lợi nhuận cao nhất có thể.

===> Xem thêm: Yếu Tố Bên Ngoài Cho Các Bước Chuẩn Bị Để Mở Quán Cafe

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 154 780